Cách chọn túi ngủ du lịch phù hợp

Túi ngủ luôn là phụ kiện du lịch , đồ đùng cần thiết của bạn trong mỗi chuyến đi . Một chiếc túi ngủ du lịch phù hợp luôn mang tới cho bạn những tiện ích tốt nhất  cho bạn, không chỉ mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon, mà còn có thể giúp bạn có một tinh thần tốt hơn, một chuyến đi tuyệt vời. Nhưng cách lựa chọn một chiếc túi ngủ phù hợp không phải ai cũng biết. Vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn túi ngủ phù hợp nhé.

Cách chọn túi ngủ du lịch phù hợp

Để mang tới cho bạn một chiếc túi ngủ du lịch tốt và an toàn trong chuyến đi chúng ta nên dựa theo những tiêu chí sau:

>> Thiết kế của túi ngủ: Nên phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn
>> Chất liệu: Chất liệu nên an toàn cho sức khỏe của bạn
>> Nhiệt độ: Tùy thuộc vào mùa,  địa điểm mà bạn sử dụng.
>> Trọng lượng, kích thước: trọng lượng nhẹ, kích thước thoải mái khi sử dụng, gọn nhẹ khi gấp gọn.

1.Thiết kế túi ngủ: 


– Bạn nên lựa chọn một chiếc túi ngủ  có thiết kế thông minh, rộng rãi hơn sẽ tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi ngủ.
-Nên chọn những chiếc túi ngủ có mũ đội đầu: Túi ngủ có mũ đội không chỉ tăng cường giữ ấm cho bạn khỏi sương đêm, gió lạnh màu đồng mà còn có thể thay thế chiếc gối êm ái cho bạn một giấc ngủ ngon hơn.
– Một chiếc túi ngủ có khóa kéo phần chân: Sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi ngủ, có thể cho chân ra phía ngoài để không có cảm giác bí nóng khiến giấc ngủ sâu hơn.
– Trong mỗi chuyến đi thay vì lựa chọn một chiếc túi ngủ cá nhân ban có thể lựa chọn một chiếc túi ngủ  đôi để có thể nằm cùng người thân hay bạn bè để trò chuyện hay tâm sự, cho bạn cảm giác ấm áp hơn.

2. Chất liệu túi ngủ:
               

Chất liệu luôn là một yếu tố quan trọng cho bạn khi lựa chọn một chiếc túi ngủ khi đi du ịch

–  Để lựa chọn cho chính mình và gia đình một chiếc túi ngủ có chất liệu phù hợp thì có lẽ  bạn nên dựa vào nhiệt độ thời tiết, mùa sử dụng hay nền nhiệt của địa điểm mà bạn đặt chân tới. Ví dụ như một số nơi dù là mùa hè nhưng nền nhiệt vẫn ở mức thấp hoặc trung bình.

– Một chuyến đi du lịch vào mùa đông những nơi có nhiệt độ khá thấp thì bạn nên lựa chọn những chiếc túi ngủ có chất liệu dày dặn như túi ngủ bông hay túi ngủ lông vũ để tăng khả năng giữ ấm cho cơ thể tránh khỏi những sương đêm, gió lạnh dễ làm bạn cảm lạnh, hại sức khỏe.

– Còn một chuyến đi du lịch vào mùa hè thì nên lựa chọn những chiếc túi ngủ mùa hè có độ dày vừa phải, nhỏ gọn, có khả năng thấp hút mùi, mồ hôi, thoáng mát không gây bí nóng cho giấc ngủ của bạn .


– Với một chuyến đi du lịch dã ngoại, cắm trại ngoài trời bạn nên mang theo cho mình một chiếc túi ngủ  có chất liệu vải ngoài có khả năng chống thấm nước sẽ tránh được sương đêm và hơi lạnh từ đất bốc lên khi ngủ ngoài trời, đồng thời làm tăng khả năng giữ ấm cho cơ thể.

– Đối với chất liệu vải phía trong nên chọn chất liệu mềm mại, nhanh khô, siêu nhẹ sẽ giúp bạn có giấc ngủ êm ái.

3. Nhiệt độ:

Nhiệt độ của một chiếc túi ngủ là một trong những yếu tố rất quan trọng khi chọn một chiếc túi ngủ dã ngoại. .Một chiếc túi ngủ với nhiệt độ phù hợp sẽ bảo vệ an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

– Nên chọn một chiếc túi ngủ cotton mỏng với mức nhiệt độ khoảng 20 độ C trở lên để sử dụng cho mùa hè để tạo cảm giác thoáng mát, không gây bí nóng cho mùa hè. Hay cũng có thể sử dụng một chiếc túi ngủ 4 mùa có nền nhiệt độ khoảng 15-18 độ C để sử dụng cho cả 4 mùa trong năm.

– Còn đối với một chiếc túi ngủ vào mùa đông thời tiết lạnh giá thì bạn nên chọn một chiếc túi ngủ khoảng 10 độ C trở xuống khi sử dụng trong phòng hay những chiếc túi ngủ có mức nhiệt dưới 5 độ C để sử dụng khi ở ngoài trời.

—> Mức  nhiệt độ hoàn hảo phù thuộc vào  mùa (thời điểm du lịch và nhiệt độ nơi bạn định đến)

 

3. Trọng lượng, kích thước:

– Một chiếc túi ngủ du lịch có trọng lượng phù hợp sẽ luôn nhẹ nhàng, không quá 1,6 kg sẽ giúp bạn dễ dàng mang theo hơn trong mọi hành trình của mình.
– Kích thước túi ngủ vừa thoải mái khi sử dụng nhưng lại gọn nhẹ khi không sử dụng có thể gấp gọn lại, không làm tốn diện tích vali, túi xách, balo sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn  trong chuyến đi.

Hotline: 0902806333.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *