Cách chọn túi ngủ phù hợp cho dân văn phòng

Túi ngủ hiện nay dường như là một đồ dùng đang được dân văn phòng khá ưa chuộng và yêu thích bởi sự tiện dụng, chất liệu an toàn mang tới cho bạn một giấc ngủ ngon hơn, thời gian nghỉ ngơi thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi, cho bạn một tinh thần tốt hơn, hiệu quả công việc cao hơn. Nhưng để có một chiếc túi ngủ văn phòng phù hợp bạn nên chọn theo những tiêu chí nào, thì sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu .

Cách chọn túi ngủ văn phòng phù hợp

Để có được một chiếc túi ngủ văn phòng tốt nhất thì bạn cần dựa trên những tiêu chí sau đây:

1. Chất liệu túi ngủ văn phòng

– Một chiếc túi ngủ văn phòng hoàn hảo sẽ luôn có một chất liệu phù hợp.
+, Khi bạn sử dụng túi ngủ trên ghế sofa hay vào mùa hè ở phòng làm việc thì bạn  nên lựa chọn một số chất liệu túi ngủ trưa văn phòng mỏng nhẹ bằng cotton  dể mang lại cảm giác thoải mái thoáng khí và không bí nóng để có một giấc ngủ ngon hơn.
+, Khi bạn dùng túi ngủ để ngủ dưới sàn hay vào mùa đông lạnh giá có thể sử dụng túi ngủ có chất liệu  túi ngủ bằng bông hay túi ngủ lông vũ dày dặn, ấm áp, có khả năng giữ ấm tốt hơn, đảm bảo nhiệt độ phù hợp tránh cảm lạnh, cho bạn một tinh thần tốt hơn khi ngủ dậy.

– Ngoài ra bạn nên sử dụng một chiếc túi ngủ có vải ngoài chống nước vào mùa đông để tránh,  hạn chế được không khí lạnh luồn vào phía trong khiến cơ thể bạn bị giảm nhiệt,  độ ẩm dưới sàn vào mùa đông khá cao sẽ gây hại cho sức khỏe hay khi không may bị đổ nước dính không bị ướt vào bên trong.

2. Thiết kế túi ngủ văn phòng

*Nên chọn mẫu túi ngủ

– Thiết kế thông minh có khóa kéo dọc sườn để có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ngủ.

– Hay một chiếc túi ngủ đa năng để bạn có thể dễ dàng biến đổi túi ngủ của mình thành chiếc thảm trải hay chăn đắp một cách dễ dàng nhất có thể sử dụng cùng đồng nghiệp.

– Có thể sử dụng một chiếc túi ngủ có mũ hoặc không có mũ để tiện sử dụng và an toàn cho cơ thể: Nếu lựa chọn loại túi ngủ không có mũ đội đầu thì bạn cần mua kèm thêm gối ngủ, Còn một chiếc túi ngủ có mũ sẽ thay thế luôn chiếc gối đi kèm sẽ tiện ích hơn, tăng khả năng giữ nhiệt cho cơ thể khi mang theo.

3. Nhiệt độ túi ngủ văn phòng:

– Nhiệt độ cũng là một yếu tố khá quan trọng cho bạn khi lựa chọn một chiếc túi ngủ trưa văn phòng  tiện dụng và thích hợp nhất. Bạn cần chú ý xem chiếc túi ngủ bạn lựa chọn có khả năng chịu nhiệt ở mức nhiệt thấp nhất là bao nhiêu độ C để mang lai sự an toàn cho sức khỏe.

– Nền nhiệt độ trung bình trong nhà tại văn phòng vào mùa đông thường vào khoảng 18->20 độ C vì có một văn phòng sử dụng điều hòa… Nhưng cũng tùy thuộc vào nhiệt độ của thời tiết  mà bạn cũng có thể sử dụng túi ngủ mùa đông có mức nhiệt độ 0- 5 độ C.

– Còn với nền nhiệt cao, nắng nóng bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc túi ngủ 4 mùa bằng cotton với mức nhiệt từ 18 độ C trở lên, cho bạn cảm giác thoáng mát hơn khi ngủ.

4. Kích thước và trọng lượng túi ngủ văn phòng

– Nên lựa chọn cho mình một chiếc túi ngủ cho dân công sở có kích thước phù hợp để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng cho giấc ngủ của mình.
Một số kích thước tiêu chuẩn hiên nay:
>>1,9m x 0,75cm
>>2m x 0,9 cm
>>2,1 x 0,75cm
>>2,1 x 1m
>>2,2m x 0,75m
>>2,3m x 1m
– Túi ngủ văn phòng kích thước 2,3m x 1m là kích thước lớn nhất, thích hợp sử dụng cho nam,  hoặc người có trọng lượng từ 65kg trở lên
– Trọng lượng:
Một chiếc túi ngủ văn phòng thường có trọng lượng không quá 2,5 kg , dễ dàng gấp gọn lại để mang theo, không tốn diện tích của văn phòng làm việc.

Trên đây là những tiêu chí để bạn có thể lựa chọn một chiếc túi ngủ văn phòng phù hợp cho mình . Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng nhé để cho chính bạn một giấc ngủ ngon, nhưng giờ nghỉ ngơi thoải mái, cho một tinh thần tốt để làm việc có hiệu quả hơn.

Hotline: 0902806333.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *