Gợi ý một số trò chơi cắm trại đang được giới trẻ yêu thích

Sau những giờ đi làm, sau một tuần học tập  mọi người luôn tìm cho mình những chuyến đi để dường như muốn trút bỏ hết những mệt mỏi căng thẳng để tâm trang được tốt và thoải mái hơn hay cùng nhau khám phá cuộc sống ngoài trời thú vị như thế nào? Tuy nhiên để có một chuyến đi hoàn hảo ngoài việc chuẩn bị những món đồ cắm trại, vật dụng cá nhân khác… thì không thể quên đi những trò chơi cắm trại vui nhộn tạo nên tiếng cười và giây phút thoải mái nhất.

Gợi ý một số trò chơi cắm trại đang được giới trẻ yêu thích

Kết quả hình ảnh cho trò chơi cắm trại

Cắm trại là gì?

Một hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời được gọi tắt là “outdoor”. (Outdoor là gì? Là một hoạt động ngoài trời được sử dụng trong những chuyến đi cắm trại, dã ngoại thường ngày giúp người dùng được thoải mái hơn) trong đó những người tham gia được gọi là những người cắm trại muốn tránh xa nền văn minh và thưởng thức tự nhiên trong lúc trải qua một hoặc hai đêm trở lên ở một khu cắm trại, dã ngoại.
Cắm trại có thể bao gồm việc sử dụng một lều, một cấu trúc đơn sơ hoặc không có chỗ trú thân gì cả. Cắm trại như một hoạt động giải trí đã trở thành phổ biến trong đầu thế kỷ 20 có những trò chơi mà mọi người tự ra luật và hình thức thi đấu hay dựa trên một kế hoạch nào đó của người tổ chức. Những người cắm trại thường tới lui các công viên quốc gia, những nơi khác thuộc sở hữu công cộng, và những khu đất cắm trại tư cùng với những món đồ cắm trại nghỉ ngơi và ăn uống tại đó. Có rất nhiều những hoạt động cắm trại khác nhau để cho mọi người cùng lựa chọn .

Trò chơi cắm trại là gì? 

Chúng ta có thể hiểu đơn giản trò chơi cắm trại là một hoạt động được diễn ra trong chuyến đi cắm trại dã ngoại. Có thể là những hoạt động cho cá nhân cũng có thể là cho tập thể. Trò chơi được diễn với sự quản lý của bạn tổ chức tại địa điểm mà bạn tới hay cũng có thể diễn ra dưới luật của nhóm chơi tự đưa ra để trải nghiệm khiến cho tâm trạng được thoải mái hơn hay mang lại sự liên kết của mọi người đến với nhau, phân biệt thắng thua, rèn lên ý chí cố gắng tinh tế để chiến thắng. Đây là một trò chơi trong chuyến đi outdoor luôn mang tới những kích tính, khéo léo đặc biệt là những tiếng cưới vui nhộn của tất cả mọi người.

Các trò chơi cắm trại được yêu thích

* Trò chơi mạo hiểm: 

Tùy theo cấp độ, thiết kế, mỗi trò chơi yêu cầu đối tượng khác nhau. Điểm chung là người tham gia phải có chiều cao từ 1-1,4 m, không phải những người yếu tim… Trước khi chơi bắt đầu, khách tham gia sẽ được nhân viên điều hành điều phối vị trí ngồi, thắt đai hay bật chốt an toàn.  Có một số trò chơi nổi bật như:
– Vòng quay thần tốc:

Kết quả hình ảnh cho trò chơi vòng xoay tốc
Đai an toàn được thiết thành hình chữ thập không có đầu, để khi vòng xoay tung hứng tùy ý, người chơi vẫn có thể yên vị. Khi có tín hiêu bắt đầu vòng quay cứ tung đầu tiên thấp dần dần lên cao một cách bất ngờ, thoạt đầu nhìn hơi sợ những chơi xong cảm giác tuyệt vời

– Tàu lượn siêu tốc:

Kết quả hình ảnh cho trò chơi vòng xoay tốc
Yêu cầu độ an toàn cao hơn, vì bên cạnh việc trượt theo những đường ray uốn lượn lên xuống, thiết bị cũng không ngừng xoay tròn. Do đó, phần bảo hộ trong trò chơi được khởi động bằng điện, có chốt khá vững chãi, đai an toàn kéo ngang vai và chỉ vận hành khi đủ người trên xe.

–  Highwire

Hình ảnh có liên quan
Có thể xem là một trong những trò chơi mạo hiểm mới nhất ở Việt Nam thời gian gần đây. Là một sự kết hợp cùng với môn thể thao vượt chướng ngại vật. Vì khi chơi Highwire, bạn phải bước qua những tấm ván gỗ nhỏ được buộc trên các trụ cáp hoặc treo tòng teng trên các cành cây to. Càng đi xa thì cấp độ sẽ được tăng lên ngày một khó hơn với nhiều chướng ngại vật khác như leo thang lưới, vượt cầu gỗ, thang treo trên không,… Yên tâm là khi tham gia bạn sẽ được đeo dây an toàn và một số bảo hộ cần thiết.
Ngoài ra còn rất nhiều những trò chơi khác : Đu dây Zipline, lướt ván buồn, leo núi…..

* Trò chơi vui nhộn

Đây là một nhóm trò chơi teabuiding, dân gian, … Do mọi người trong nhóm chơi tự tham gia,  không mạo hiểm sử dụng bằng những vật dụng hay những món đồ cắm trại có sẵn để làm dụng cụ chơi… mang lại khá nhiều những trải nghiệm thú vị cho những ai tham gia.

– Đoàn tàu con rết 

Hình ảnh có liên quan

Là một trò chơi vô cùng thú vị mang lại cho người chơi khá nhiều những tiếng cưới vui nhộn . Với trò chơi này bạn cần tới một địa điểm vui chơi thoải mái. Số đội chơi sẽ được phân đều ra. Người chơi cử ra một người quản trò . Có hiệu lệnh những người chơi ngồi đan vào nhau chỉ được sử dụng một và tay để di chuyển. Sau nhiều hiệp chơi đội thắng sẽ được giao thử thách cho đội thua..

– Đốt lửa trại:

Kết quả hình ảnh cho trò chơi đốt lửa trại
Buổi ngày chúng ta có thể vui đùa tham gia những trò chơi vui nhôn. Những khi tối đến thì có lẽ lửa trại luôn là một trò chơi cắm trại được nhiều người yêu thích. Mọi người có thể cử ra nhiều đội chơi để chơi  đốt đuốc sử dụng những thanh củi ở đó, mua hay những vật dụng tạo lửa trong món đồ cắm trại đem theo để cùng đốt đống lửa khổng lổ rồi cùng nhau nắm tay hát những bài hát vui hay có những câu chuyện trầm nắng và những khúc hát đi sâu vào lòng người tạo khoảnh khắc y nghĩa.

Còn khá nhiều trò chơi được mọi người lựa chọn nên bạn có thể tham khảo ở nhiều bài viết khác nhau hay tại website:  https://www.notimefortravel.com/ để có thể mang lại cho chuyến cắm trại của bạn cùng với bạn bè và gia đình những thời khắc vui vẻ và ý nghĩa nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *